7 LỢI ÍCH ĐÁNG GHI NHẬN TỪ TRÀ TÚI LỌC

Hầu hết gia đình nào cũng sẽ ít nhất một hộp trà túi lọc, vậy thì mọi người càng nên biết công dụng ngoài lề cũng chiếc túi bé bé này để không lãng phí chúng nhé!
 

Hầu hết gia đình nào cũng sẽ ít nhất một hộp trà túi lọc, vậy thì mọi người càng nên biết công dụng ngoài lề cũng chiếc túi bé bé này để không lãng phí chúng nhé!

1. Thư giãn và làm giảm thâm quầng mắt

Túi trà lọc sau khi đã sử dụng có thể ngâm lại một lần nữa với nước ấm, vắt ráo nước hoặc làm lạnh chúng rồi đắp lên đôi mắt và thư giãn.

2. Khử mùi hành, tỏi

Sau khi thái hành hay tỏi, hãy nhúng túi lọc trà đã qua sử dụng vào nước ấm rồi dùng để rửa các ngón tay và dao, thớt để khử mùi.

3. Loại bỏ mụn cóc

Tính chua của túi lọc trà đen sẽ giúp làm sạch mụn cóc trên da đến tận gốc. Đặt túi lọc trà vừa mới sử dụng lên vùng da bị mụn và giữ nguyên trong vài giờ. Áp dụng cách này cho đến khi mụn biến mất.

4. Cải thiện làn da dầu

Nếu bạn có làn da dầu, sau khi uống một tách trà thì hãy tận dụng túi trà lọc ấy để chà và massage nhẹ lên da mặt. Đây cũng là cách tẩy da chết và giúp khuôn mặt bạn khô ráo và sáng bừng lên trông thấy.

5. Giảm bầm tím

Khi có vết thương bị bầm tím, bạn có thể đặt túi trà còn ấm lên vùng da này để phần máu tụ được tan ra nhanh chóng. Chất tannin trong túi trà lọc có tác dụng làm co mạch máu và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

6. Tắm thư giãn

Trải qua một tuần căng thẳng, bạn muốn ngâm mình trong bồn tắm thư giãn và làm đẹp không? Chỉ cần thả một vài túi trà lọc vào bồn nước ấm, bạn sẽ có ngay được làn nước chống oxy hóa cùng hương thơm thảo dược dễ chịu rồi.

7. Làm dịu vết cháy nắng và côn trùng đốt

Khi đi chơi, hãy mang bên mình một trà lọc nhé vì chúng có thể cứu nguy cho bạn khi bị cháy nắng hoặc côn trùng cắn đấy. Với những vết ửng đỏ bởi 1 trong hai nguyên nhân trên, bạn hãy đắp túi trà còn ấm đã qua sử dụng là vết thương sẽ giảm sưng, không còn đau rát ngay.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng