"À Lôi" là gì mà trở thành hottrend giới trẻ

Thực ra, "à lôi" không phải là một từ tiếng Việt. "À lôi" hay "à lôi nỏ" là một câu nói cảm thán đặc trưng của người Tày, có nghĩa là "hả?", "ôi trời" hoặc có thể hiểu theo cách Gen Z ưa dùng: "u là trời". 

Từ này xuất hiện đầu tiên trong một clip trên TikTok, ghi cảnh những anh chàng người đồng bào nói to: "À lôi, à lôi...".


 

Tiếp đó, từ này được "chèn" vào bài hát cùng tên có đoạn rap cực bắt tai của rapper Double2T (Bùi Xuân Trường), với nội dung: "Tại vì thích em nhiều quá nhưng em lại nói là à lôi. Cũng thích solo hiphop cùng với trai bản nhưng mà thôi. Anh gửi vào trong câu rap cho em dính cả thính cả mồi. Nhà em có mấy quả đồi ừ thì anh cũng tính cả rồi…".

Cộng hưởng với tên tuổi đang lan tỏa của Double2T, "à lôi" nhanh chóng chinh phục mạng xã hội!

Hiện, ca khúc À lôi đang đứng top 2 trending trên YouTube, đạt được gần 5 triệu lượt nghe chỉ sau một tuần ra mắt. Đây là cột mốc rất ấn tượng với một tân binh như Double2T. 

Trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ đã tạo thành trào lưu biến hình, hóa trang như những cô gái, chàng trai miền núi trong trang phục đẹp mắt. Có không ít clip đã nhanh chóng đạt triệu view sau khi "đu trend" thú vị, như một số TikToker hót-hòn-họt dưới đây.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng