BƯỚC NGOẶT CÁCH MẠNG TRÀ

TÌM HIỂU VỀ TÚI LỌC TRÀ – BƯỚC NGOẶT TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP KINH DOANH TRÀ THẢO DƯỢC

Sự ra đời của túi lọc trà đã mang trà đi đến khắp nơi, dùng trong nhiều tình huống như hội họp, dã ngoại,…hay pha một tách trà vội cho buổi ăn sáng trước khi đi làm…Có thể nói con người làm ra trà túi lọc là một bước ngoặt trong đời sống hiện đại hoá. Vậy từ khi nào túi lọc trà xuất hiện trên thế giới ?

Sự ra đời của túi lọc trà

Năm 1908, một thương nhân buôn trà người Mỹ tên Thomas Sullivan đã gửi tặng các mẫu thử trà của mình đến khách hàng dưới hình thức các túi vải lọc cotton muslin.

Sau đó nhận được phản hồi rất tốt, Việc thưởng trà trong túi vải thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều so với sử dụng các dụng cụ lọc trà bằng kim loại.

Năm 1920, sản phẩm trà túi lọc trở nên phổ biến khắp nước Mỹ và biến thành ngành công nghiệp trà túi lọc, kiếm bộn tiền cho các nhà kinh doanh trong ngành trà, trong đó có Thomas Lipton – người đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trà túi lọc làm nên thương hiệu trà Lipton ngày nay.

Sau này, đi cũng với sự phát triển kinh tế, nhân loại nghiên cứu và thay thế vải lụa cotton muslin thành một loại giấy lọc như ngày hôm nay chúng ta sử dụng.

Chất liệu túi lọc trà:

Đặc điểm túi trà cotton muslin:

Sử dụng 100% vải cotton

Được gói bằng tay, phù hợp sản phẩm thủ công

Dùng các loại trà lá chất lượng cao

Giá thành cao

Đặc điểm túi trà bằng giấy

Sử dụng giấy lọc

Đóng gói công nghiệp

Dùng các vụn trà

Chất lượng không cao

Giá thành rẻ hơn túi trà vải cotton muslin

Túi lọc trà mang lại lợi ích gì cho đời sống

Sự thuận tiện khi dùng trà : chỉ 10s có 1 tách trà.

Chất liệu túi thấm nhanh, lọc trà tốt, không bị sót cặn như phương thức chăm trà truyền thống. Độ ẩm cao, chịu được nhiệt độ cao tối đa 245 độ C.

Thiết kế dây rút dễ đóng gói, niêm phong.

Chi phí thấp. Thân thiện môi trường, dùng một lần rồi bỏ, túi lọc vải không dệt tự phân hủy trong môi trường.

Ứng dụng cho các sản phẩm, thảo mộc khác như : túi đựng thuốc xông, thuốc bắc, thuốc ngâm chân, nấu nước gội đầu, túi lọc cafe, dùng lọc gia vị nồi lẩu, túi lọc đa năng, bột matcha túi lọc…

Tham khảo mua trên các web tiki, shopee, phụ kiện túi lọc, các sàn thương mại điện tử… Hoặc đến trực tiếp các công ty thương mại về trà, thảo dược, các nhà thuốc Đông y…

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng