TÚI LỌC TRÀ LÀ GÌ??

Công dụng hữu ích của túi lọc trà

TÚI LỌC TRÀ LÀ GÌ VÀ CÔNG DỤNG CỦA TÚI TRÀ LỌC

Túi lọc trà là dạng túi gói nhỏ dùng để đựng trà bên trong. Trà đựng trong túi là đã được sấy khô bằng nhiệt, sau đó nghiền nhỏ và cho vào máy đóng gói túi lọc trà để đóng gói dưới dạng giấy lọc, khi pha chỉ cần cho nước nóng vào sẽ có ngay một ly nước trà.

Công dụng của túi lọc trà

– Nhanh chóng, tiện lợi trong việc pha trà 

– Làm tan giảm vết bầm

– Làm dịu đi vết cháy nắng

– Làm sạch chảo

– Dưỡng môi mềm không còn khô

– Đánh bóng chảo 

– Giúp lau sạch kính

– Hút mùi và độ ẩm của thảm sàn

– Làm dịu cơn đau khi bị tổn thương nướu

Túi lọc trà làm bằng gì?

Túi lọc có nhiều kích cỡ cũng như chất liệu khác nhau, dễ sử dụng, dễ bắt nước. Bả trà sẽ không bị lọt ra ngoài dù xay bột nhuyễn, giấy lọc có nguyên liệu tạo thành chủ yếu từ xơ của cuống lá chuối. Với những chất liệu dai, trà đã chia đều được trải lên lớp giấy bên dưới và lớp giấy bên trên cũng được hạ xuống sao cho phần trà được kẹp giữa hai lớp giấy lọc của túi để trà không bị lọt ra ngoài.

Túi lọc trà có từ đâu?

Trà vốn là thức uống phổ biến từ khá lâu và túi lọc xuất hiện vào khoảng những năm 1904, và được Thomas Sullivan vô tình bọc mẫu lá trà trong túi lụa để uống, nhiều người đã nhúng các túi lụa có bọc lá trà trực tiếp vào nước sôi và thấy chúng ngon đậm vị giống như các sản phẩm tươi. Từ đó ngày càng phát triển và cho đến ngày nay là sử dụng hoàn toàn bằng giấy lọc.

Các sản phẩm túi lọc có nguồn gốc từ Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ,…Các sản phẩm túi lọc đều có nguồn gốc rõ ràng đi kèm cùng giấy chứng nhận của từng lô sản phẩm.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

Lên đầu trang
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng